KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

lãnh dao dt va uy ban tang qua chúc mừng

Lãnh đạo UBND xã và công đoàn xã Tam Đàn tặng quà cho các đồng chí đã và đang công tác trong quân đội đang làm việc tại cơ quan xã

Cách đây 76 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập tại khu rừng giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (nay là xóm Nà Sang, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Ra đời và phát triển trên cơ sở các đội vũ trang cách mạng của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam là một đội quân kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, mang bản chất giai cấp công nhân, tính dân tộc và tính nhân dân sâu sắc, có mục tiêu chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Với ý nghĩa đó, ngày 22-12 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đoàn kết toàn dân, lấy ý chí của dân làm thành trì vững chắc để bảo vệ Tổ quốc là bài học mà cha ông ta đã từng đúc kết trong lịch sử chống giặc ngoại xâm. Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bài học ấy càng được phát huy và sức mạnh bảo vệ Tổ quốc lại được nhân lên gấp bội. Từ năm 1989, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được xác định đồng thời là Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Từ đó đến nay, ngày 22-12 hằng năm đã trở thành ngày hội lớn, ngày hội biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện quân với dân một ý chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ- một giá trị độc đáo của văn hóa dân tộc Việt Nam trong thời đại mới.
Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đặt trọn niềm tin yêu vào Quân đội nhân dân Việt Nam, vào sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân. Dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị cũng luôn chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân lớn mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Chúng ta có quyền tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân Việt Nam anh hùng, một đội quân cách mạng đã lập nhiều chiến công vang dội, rạng ngời thành tích, son sắt lời thề tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng càng tin tưởng chắc chắn rằng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, với nguồn sức mạnh vô địch từ nhân dân, với truyền thống oanh liệt của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; lập nhiều chiến công, thành tích mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Hòa chung với tinh thần đó từ ngày 20-22/12/2020 địa phương xã Tam Đàn từ xã đến thôn sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và ngày Quốc phòng toàn dân. Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta, báo cáo một năm 2020 kết quả đạt được và những khó khăn trong công tác nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19, bão lũ xảy ra trên địa bàn. Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

dc Mien phat bieu ngay22.12

Đồng chí Mai Miên-Bí thư Đảng ủy-chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

dc thanh phat bieu 22.12

Đồng chí Nguyễn Quang Thành- chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã phát biểu ôn lại truyền thống trong buổi gặp mặt kỷ niệm tại UBND xã Tam Đàn

THÔN XUÂN ĐỊNH KỶ NIỆM NGÀY 22.12

Thôn Xuân Định xã Tam Đàn tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12 năm 2020