HỘI PHỤ NỮ XÃ TỔNG KẾT NĂM 2020

Hội LHPN xã Tam Đàn tổng kết công tác Hội & phong trào phụ nữ

năm 2020

Chiều ngày 05/01/2020, tại Hội trường nhà văn hóa xã, Hội LHPN xã Tam Đàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự Hội nghị có đồng chí Trương Thị Mỹ Yến, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Mai Miên, Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQVN & các đoàn thể xã; Bí thư chi bộ 5 thôn; Uỷ viên BCH Hội LHPN xã khóa XII; Chi hội trưởng, Chi hội phó phụ nữ các thôn; đại diện tập thể và cá nhân được khen thưởng.

QUANG CANH HÔI NGHỊ PNUJ NƯ

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, Hội Phụ nữ từ xã đến chi tổ Hội trong toàn xã đã chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, hai Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Hội tiếp tục vận động HVPN thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị em tiết kiệm mỗi ngày 1.000 đồng trở lên với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng. Từ nguồn tiết kiệm này đã cùng với HVPN toàn huyện thực hiện các hoạt động Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, hỗ trợ trao phương tiện sinh kế giúp thoát cận nghèo, trao tiếp sức đế trường cho học sinh con phụ nữ cận nghèo. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch: đã cấp phát 3.000 tờ rơi, hơn 150 chai sát khuẩn, vận động chị em may và cấp phát khẩu trang miễn phí với hơn 3.000 chiếc cho nhân dân, vận động trao 15 suất quà, trị giá hơn 5 triệu đồng cho 15 hộ. vận động các cá nhân, tổ chức trao 30 suất quà cho 30 hộ gia đình, trị giá 300.000/suất, với số tiền 9 triệu đồng. Thăm và tặng khẩu trang, nước uống cho trạm y tế xã, trị giá 1.000.000 đồng. Phối hợp với UBMT xã làm 6 biển Manơcanh tuyên truyền đặt tại cơ quan xã, trạm y tế và chợ Chiên đàn. Số tiền 3.000.000 đồng. Mua tặng 60 mũ chắn giọt bắn, 300 khẩu trang y tế hỗ trợ cho cán bộ Hội và tổ trưởng tổ vốn vay, tổng kinh phí 2.700.000 đồng. Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 100 xuất quà cho phụ nữ trẻ em nghèo, khó khăn, bệnh tật trên địa bàn xã trong đợt dịch covid với số tiền 30 triệu đồng, mỗi xuất quà gồm 1 bao gạo, 1 thùng mỳ tôm và 100.000 đồng tiền mặt.

YEN TANG GIA KHEN

Đ/c Trương Thị Mỹ Yến, PCT Hội LHPN huyện tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận, biểu dương thành tích đã đạt được năm 2020 và đề nghị trong năm 2021, Hội phụ nữ từ xã đến chi tổ Hội trong toàn xã tiếp tục phấn đấu xây dựng phong trào Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.
Tại Hội nghị đã khen thưởng cho 7 tập thể và 12 cá nhân trong công tác Hội và 11 gương điển hình tiêu biểu 5 năm (2015 - 2020).

phụ nữ tpongr kết

Huỳnh Thị Ngọc Hân - Hội LHPN xã