ỦY BAN MẶT TRẬN TQVN XÃ TAM ĐÀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LANF THỨ 8

UB MTTQ VIỆT NAM XÃ TAM ĐÀN HỘI NGHỊ LẦN THỨ 8, KHÓA XIV

NHIỆM KỲ 2019-2024

Chiều ngày 9/7, UBMTTQ Việt Nam xã Tam Đàn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa 14, nhiệm kỳ 2019-2024 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và bầu bổ sung Ủy viên Ban thường trực UBMTTQVN xã. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND -UBND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng ban CTMT khu dân cư, Ủy viên UBMTTQVN trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn của BTT UBMTTQVN huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, tạo điều kiện của chính quyền, phối hợp các ban ngành đoàn thể xã và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình hoạt động đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra từ đầu năm và triển khai thực hiện đạt được một số kết quả: phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tiếp nhận và cấp phát quà từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 là: 300 xuất quà, với tổng số tiền: 200.000.000 đồng; tập trung triển khai thực hiện các nội dung của Mặt trận tham gia trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, việc tổ chức các bước quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, đảm bảo về cơ cấu, thành phần, số lượng, trình tự và thời gian quy định, tổ chức các hội nghị cử tri nơi cư trú lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử; hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử; triển khai kế hoạch vận động Qũy “Vì người nghèo” năm 2021, kết quả tính đến ngày 10/6/2021, vận động được 5.000.000 đồng; Tiếp nhận 240.000.000 đồng nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ 6 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn xây dựng nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp nặng và 100.000.000 đồng Quỹ vì người nghèo của tỉnh hỗ trợ 02 hộ nghèo xây dựng nhà ở bị xuống cấp và 03 triệu đồng quỹ vì người nghèo hỗ trợ khám chữa bệnh cho hộ khó khăn; ban hành Quyết định thành lập Ban giám sát đầu tư của cộng đồng và thực hiện giám sát 03 công trình; đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của ngành Y tế và các cơ quan chức năng trong việc phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp,... Bên cạnh những kết quả đạt được Hội nghị chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, đề ra các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021.

Ngoài ra, Hội nghị thống nhất cử bổ sung bà Hoàng Nguyễn Thị Sa Ly – CT HLH Phụ nữ xã tham gia Ủy viên Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV.

HỒNG PHÁT