Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Đàn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng mô hình treo cờ Tổ quốc tại hộ gia đình đảm bảo quy định

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, cả hệ thống chính trị xã Tam Đàn đã vào cuộc một cách quyết liệt. Trong đó, MTTQ xã Tam Đàn đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ở khu dân cư, Ban công tác mặt trận đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ Giám sát – Tuyên truyền tại khu dân cư thực hiện tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của người dân; kịp thời phát hiện, báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng người đi, đến, về từ vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý theo quy định. Tham gia với tổ kiểm tra giám sát cộng đồng về thực hiện phòng chống dịch tại địa phương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công văn số 183/MTTQ-BTT ngày 11/6/2021 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh về việc vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đàn tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài xã chung tay cùng với chính quyền có thêm nguồn lực ưu tiên mua vắc – xin, trang thiết bị y tế, hỗ trợ cho các khu cách ly, các điểm chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid -19, động viên lực lượng tuyến đầu đang thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Tính từ thời điểm kêu gọi từ ngày 6/7 đến ngày 31/8/2021, MTTQ Việt Nam xã đã vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ với tổng số tiền 73.355.000 đồng.

Hưởng ứng Kế hoạch vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp đỡ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 của Ban thường trực UBMTTQVN huyện Phú Ninh.

VAN DONG HANG CUU TRO TPHCM

Xe vận chuyển hàng cứu trợ tập kết về UBMTTQVN huyện Phú Ninh để ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Ban thường trực UBMTTQVN xã Tam Đàn phối hợp với các đoàn thể ở xã vận động lương thực, thực phẩm trong nhân dân để ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 từ ngày 27/7 đến ngày 01/8/2021, số lượng lương thực, thực phẩm được nhân dân xã nhà ủng hộ: 1,672 tấn gồm gạo, mỳ khô, bún khô, bí đao, nước mắm,…. Sau khi tiếp nhận ủng hộ, Ban thường trực UBMTTQVN xã kịp thời phối hợp với các đoàn thể xã phân loại và chuyển về UBMTTQVN huyện để hỗ trợ cho nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid -19.

Ngoài ra, Ban thường trực UBMTTQVN xã cùng với Đảng ủy, HĐND xã đến thăm, động viên và tặng quà cho các cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của xã tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu và thăm, động viên cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại  THAM CHOT

Đảng ủy xã, Hội đồng nhân dân xã và UB MTTQVN xã thăm cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của xã

Trong thời gian qua, việc treo cờ Tổ quốc trong những ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của địa phương đã trở thành nghi lễ quen thuộc, được thực hiện một cách trang trọng, góp phần tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trên địa bàn xã; tuy nhiên, việc treo cờ ở hộ gia đình chưa đảm bảo quy định, chưa đồng loạt. Để đảm bảo treo cờ Tổ quốc ở hộ gia đình theo quy định, Ban thường trực UBMTTQVN xã đã triển khai, xây dựng mô hình làm giá đỡ và treo cờ Tổ quốc đồng loạt trên tuyến đường ĐT 615 đoạn đi qua hai thôn Thạnh Hòa và Đàn Trung. Qua triển khai Kế hoạch của Mặt trận xã, Ban công tác Mặt trận 02 thôn đã tham mưu chi ủy để triển khai xây dựng mô hình; với sự chỉ đạo của Bí thư chi bộ hai thôn Đàn Trung và Thạnh Hòa, tuyên truyền, vận động trong nhân dân và phối hợp với các thành phần liên quan Ban công tác Mặt trận thôn vận động nhân dân đóng góp xây dựng mô hình; qua cuộc phát động có 205 hộ đã tham gia thực hiện; giá đỡ, cán cờ được làm và lắp đặt treo đúng quy cách, treo cờ đồng loạt tạo khí thế sôi nổi trong nhân dân trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua.

TREO CO

Qua thực hiện mô hình nhằm từng bước thay đổi diện mạo của thôn, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và góp phần thực hiện thành công cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn xã.

Có thể nói “Dân vận khéo” giữ vị trí rất quan trọng trong việc xây dựng cơ sở vững mạnh và toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành cũng như nhân dân trên địa bàn. Có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo của Bí thư chi bộ, sự đoàn kết của cán bộ thôn trong việc tuyên truyền, vận động và được người dân đồng tình, hưởng ứng./.

Hồng Phát

You are here: Home Tin tức hoạt động Chính quyền MẶT TRẬN VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 VÀ MÔ HÌNH TREO CỜ TRONG NHÂN DÂN