Hội nghị sơ kết vụ Đông Xuân năm 2017 - 2018 và triển khai Kế hoạch sản xuất vụ hè thu năm 2018.

Chiều ngày 25/5, UBND xã Tam Đàn tổ chức Hội nghị sơ kết vụ Đông Xuân năm 2017 - 2018; triển khai sản xuất vụ Hè Thu năm 2018.

so ket san xuat dong xuan

Đồng chí Trần Nhật Diệp - PGĐ trung tâm kỹ thuật nông nghiệp                  huyện Phú Ninh phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

Vụ sản xuất Đông xuân 2017-2018, toàn xã đã gieo sạ 358,4ha lúa, năng suất bình quân đạt 60,13 tạ/ha, sản lượng trên 2.155,24 tấn. Trong vụ Đông Xuân 2017 - 2018 đã định hướng cho HTX lien kết tổ chức sản xuất lúa hàng hoá 130ha với công ty giống Trung ương nhằm tăng hiệu quả sản xuất cho người nông dân. Tiếp tục triển khai thực hiện quy hoạch để hình thành vùng sản xuất tập trung trồng rau tại thôn Tây Yên và Thạnh Hoà 1. Hoàn thành chỉ tiêu cải tạo vườn tạp năm 2018, xây dựng 02 mô hình trồng tiêu, bưởi gắn với cải tạo vườn. Tập trung hỗ trợ xây dựng “khu dân cư NTM kiểu mẫu” chú trọng vườn hộ gia đình, cải tạo vườn tạp gắn với chỉnh trang để phát triển kinh tế vườn, góp phần tăng thu nhập tạo ra diện mạo, cảnh quan nông thôn mới.

Thời gian tới, địa phương tập trung chỉ đạo nhân dân gieo sạ vụ Hè Thu theo đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống do Sở NN & PTNT ban hành. Tổ chức các lớp tập huấn quy trình kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi và phát triển kinh tế vườn cho bà con nhân dân trên toàn xã.

Tác giả bài viết: Ban biên tập